Những món ngon đặc trưng mà bạn phải nếm thử một lần trong đời khi đi du lịch tại An Giang

Lượt xem bài viết: 50547

Nguồn: Sưu tầm Tác giả: Quản trị viên - https://thichdiphuot.vn

Bài viết ngẫu nhiên

Ẩm thực An Giang

Cháo bò Tri Tôn

Cháo bò Tri Tôn là món cháo bò nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Tri Tôn, An Giang. Người dân địa phương cho biết muốn nấu cháo bò Tri Tôn ngon trước tiên phải chọn cho được thịt bò bản địa (bò nuôi tại vùng Bảy Núi), đặc biệt bộ lòng phải làm thật kỹ và thật sạch. Tô cháo bò là tổng hợp của gạo, thịt, gân, đồ lòng và gia vị đi kèm là hành, ngò, gừng xắt nhỏ và các loại rau thơm như mò om, ngò gai.

Món ẩm thực Cháo bò Tri Tôn An Giang (Ảnh: ST)

Món ẩm thực Cháo bò Tri Tôn An Giang (Ảnh: ST)

Món cháo này ăn đúng điệu là vừa ăn vừa nhẩn nha trò chuyện, từ từ thưởng thức cái vị đặc sắc của nó và cũng là để luôn có cảm giác thèm ăn chứ không bị no quá nhanh.

Bún nước kèn Châu Đốc

Việt Nam thực sự là một xứ sở của bún bởi trải dọc đất nước nơi đâu cũng có một món bún nổi tiếng. Và nhắc đến bún nước kèn thì không thể đi đâu ăn ngon hơn bún kèn Châu Đốc, một món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

Món bún nước kèn Châu Đốc (Ảnh: ST)

Món bún nước kèn Châu Đốc (Ảnh: ST)

Một bát bún nước kèn ngon thì luôn phải có cá lóc đồng thịt săn chắc, làm sạch rồi cho vào nồi nước đang sôi. Cá chín sẽ vớt ra sau đó để nguội, rỉa lấy thịt, bỏ xương. Hương vị của bún được cho là ngon, lạ đặc trưng không thể lẫn với các món bún khác.

Chè làm từ thốt nốt

Đến An Giang nói riêng và miền Tây nước ta nói chung, bạn sẽ quen mặt với hình ảnh cây thốt nốt mọc ở khắp nơi. Do đó, không lạ lùng gì khi thốt nốt trở thành một nguyên liệu cho rất nhiều món ăn nơi đây trong đó món đặc sản nhất phải kể đến chính là chè thốt nốt.

Chè thốt nốt có vị bùi của nước cốt dừa, khi ăn lạnh thì ngon hơn cả. Đến An Giang du khách khó lòng mà bỏ lỡ món ăn đậm chất miền Tây này.

Thốt nốt để nấu chè (Ảnh: ST)

Thốt nốt để nấu chè (Ảnh: ST)

Bánh canh bò viên

Bánh canh bò viên là một trong những món đặc sản tạo nên thương hiệu ẩm thực miền tây sơn cước An Giang. Không giống chè thốt nốt, món ăn này được người nấu chuẩn bị rất cẩn thận và cách nấu khá tỉ mỉ. Món bánh canh này được cho là có vị ngon, lạ miệng và khiến du khách nhớ tới dù đã rời khỏi An Giang.

Bánh canh bò viên An Giang (Ảnh: ST)

Bánh canh bò viên An Giang (Ảnh: ST)

Bò leo núi

Món ăn với cái tên khá lạ này rất có sức hút đối với du khách khi đến thăm An Giang. Món ăn này hấp dẫn bởi cách tẩm ướp, chế biến có nhiều điểm khác lạ so với món bò nướng bình thường của nguời Việt. Miếng thịt bò dù để trên bếp bao lâu vẫn không bị dai, cứng mà luôn mềm và rất vừa miệng ăn. Thịt nướng chín sẽ được gói với bánh tráng, rau sống, chuối chát… chấm với chao tạo nên một vị hoàn hảo.

Món bò leo núi (Ảnh: ST)

Món bò leo núi (Ảnh: ST)

Khô cá lóc đồng An Giang

Khô cá lóc đồng được làm từ con cá lóc tẩm gia vị đặc trưng của miền Tây bao gồm muối, bột ngọt, tiêu, cá khô được tẩm màu bằng ớt bỏ hạt ép lấy nước. Cá được ướp trong khoảng 30 phút rồi đem phơi với nắng từ 3 đến 4 ngày.

Khô cá lóc đồng, món quà từ miền Tây (Ảnh: ST)

Khô cá lóc đồng, món quà từ miền Tây (Ảnh: ST)

Khô cá lóc không chỉ ngon khi rán lên ăn với cơm trắng, mà còn làm mồi nhậu ngon tuyệt vời, hơn nữa cũng có thể làm thành phần làm nên các món ăn đặc sắc khác như như gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ…Đây đích thực là thứ mà bạn nên mua về làm quà cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch An Giang, xuôi về miền Tây khám phá sông nước.

Cơm nị và cà Púa của người Chăm

Món cơm Nị, cà Púa được biết đến là món ăn đặc sắc của người Chăm ở Châu Giang. hai món này luôn gắn liền với nhau khiến nhiều người lầm tưởng đây là tên của một món ăn, nhưng thực chất lại là hai món ăn luôn được dùng kết hợp với nhau.

Đặc sản Cơm nị-cà púa An Giang (Ảnh: ST)

Đặc sản Cơm nị cà púa An Giang (Ảnh: ST)

Các hương vị trong món cơm khi hòa quyện với nhau rất hài hòa và dễ chịu dù món ăn được chế biến với khá nhiều nước cốt dừa nhưng vẫn không quá ngậy. Không những thế, vị béo của dừa lại trở thành nét đặc trưng rất riêng của món ăn này. Du khách đến An Giang mà bỏ qua món ăn này thì thật là phí bởi không đâu trên mảnh đất chữ S của chúng ta tìm được món cơm nị-cà púa ngon hơn do người Chăm ở Châu Giang làm.

Viết gì đó

Có 2 bình luận

  • Hoàng Nè

    Hoàng Nè

    2019-07-10

    Hehe. An Giang đẹp lắm đúng không mọi người? Cho mình biết nhé. 

  • Hoàng Nè

    Hoàng Nè

    2019-07-14

    Cháo bò Tri Tôn là món cháo bò nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Tri Tôn, An Giang. Người dân địa phương cho biết muốn nấu cháo bò Tri Tôn ngon trước tiên phải chọn cho được thịt bò bản địa (bò nuôi tại vùng Bảy Núi), đặc biệt bộ lòng phải làm thật kỹ và thật sạch. Tô cháo bò là tổng hợp của gạo, thịt, gân, đồ lòng và gia vị đi kèm là hành, ngò, gừng xắt nhỏ và các loại rau thơm như mò om, ngò gai.