Mắm Nhum Mỹ An

Thực chất, nhum còn có thể được gọi với những tên như là cầu gai hoặc nhím biển. Trong loại nhum lại được chia ra thành nhiều loại nhum khác nhau. Và loại nhum được dùng để chế biến nên đặc sản mắm nhum bắt buộc phải là loại nhum ta có màu đen.

Để làm mắm, người ta cho thịt nhum vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc “giang” (phơi) ngoài nắng từ 10 đến 15 ngày. Mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục, thơm rưng rức. Gia vị chỉ có tỏi và tiêu để nguyên hạt. Mặn, chua, ngọt lẫn vào trong hương vị riêng của thịt nhum, tạo thành một thứ mắm đầy quyến rũ.

 

Bánh Xèo Mỹ Cang

Bánh ít lá gai Bình Định

Mực ngào Bình Định

Rượu bầu đá Bình Định

Tré Bình Định

Bánh tráng nước dừa

Bún song  thần

Cua Huỳnh Đế Bình Định

Nem chợ huyện

Gié bò Tây  Sơn

Gỏi cá chích