Danh sách các quán ăn ngon nổi tiếng tại thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang

Lượt xem bài viết: 60550

Nguồn: Sưu tầm Tác giả: Quản trị viên - https://thichdiphuot.vn

Bài viết ngẫu nhiên

Thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang, nằm ở miền Tây Nam Bộ. Thành phố Mỹ Tho đã được phát triển rất sớm từ thời Pháp thuộc, nên ở văn hóa Mỹ Tho có sự pha trộn giữa miệt vườn sông nước bình yên và đô thị phồn hoa rất đặc sắc. Một phần của nền văn hóa thành phố này được phản ánh qua ẩm thực, với nhiều quán ăn có tuổi thọ ngang ngửa tuổi đời của một con người. Hãy cùng điểm qua những quán ăn nhất định phải ghé khi đến Mỹ Tho nhé.

1. Bánh mỳ Chín Ngón

Món bánh mỳ có tên gọi khá rùng rợn này đã tồn tại trên 50 năm, trở thành một điểm độc đáo khi nhắc đến ẩm thực Mỹ Tho. Tương truyền, người chủ bán bánh ngày xưa vì bán đắt quá nên hết nguyên liệu đã... chặt một ngón tay nhét vào bánh mỳ. Tất nhiên đó chỉ là một câu chuyện thêu dệt, tạo nên sự huyền bí quanh người chủ quán có chín ngón tay nhưng lại làm ra một món bánh mỳ cực ngon.

Bánh mỳ Chín Ngón được sản xuất tại lò, nên lúc nào cũng có bánh nóng hổi, giòn tan. Ngoài những nguyên liệu bình thường như chả, dưa, thịt nguội, bánh mỳ Chín Ngón làm nên thương hiệu với món xíu mại hấp dẫn. Viên xíu mại mềm, dai cùng nước sốt đậm đà, chua cay khiến người đã ăn qua nhớ mãi không quên. Nhờ đó mà quán lúc nào cũng đắt, có khi phải xếp hàng đợi đến 4 - 5 người. Tuy vậy nhưng giá cả ở đây vẫn rất phải chăng, hợp với túi tiền bình dân, chỉ khoảng 10.000 - 12.000 đồng/ổ.
Địa chỉ: 50 Lê Lợi, P.1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3875 593

Giờ mở cửa: 06:00 AM - 10:00 PM

2. Bánh bèo Chợ Hàng Bông

Bánh bèo tại Chợ Hàng Bông được gọi là một trong những món "đặc sản" của Mỹ Tho mà ai ghé qua đều phải tìm đến thưởng thức. Gọi là "quán" nhưng thật ra chỉ là một góc vỉa hè, ai đến ăn đều ngồi ghế con, không có bàn, ấy thế mà vô cùng đắt khách.

Bánh bèo được bán tại đây là loại bánh bèo kiểu miền Nam, có hai loại mặn và ngọt. Phần bánh làm bằng gột gạo mềm mịn, tráng mỏng, dai và ngon. Loại bánh ngọt sẽ ăn kèm với đậu xanh tán nhuyễn, nước cốt dừa béo ngậy và thêm một ít mè làm tăng vị thơm ngon.  Còn loại bánh mặn sẽ ăn cùng với bì, bánh mì cắt hạt lưu chiên và đồ chua, được rất nhiều người yêu thích. Bì và đồ chua ở đây đều là do chính quán tự làm nên rất ngon và bảo đảm. Riêng phần bánh mì chiên có thể gọi là "thành công" của món bánh bèo khiến người ăn khó quên. Bánh mì giòn chan lên nước mắm chua ngọt, cay cay tạo ra một món ăn độc đáo. Nếu muốn thưởng thức trọn vị bánh bèo miền Nam, khách hàng có thể gọi thêm nước cốt dừa để ăn với bánh bèo mặn.

Bánh bèo chợ Hàng Bông đã tồn tại gần 20 năm, lúc nào cũng đắt khách nhưng chưa bao giờ đội giá quá cao. Một đĩa bánh trung bình chỉ từ 10.000 - 15.000 đồng, thích hợp với cho mọi đối tượng.

Địa chỉ: 23 Lê Thị Phỉ, P.1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
Giờ mở cửa: 04:30 PM - 10:00 PM

3. Nước mía Giếng Nước

Bạn đã quá quen thuộc với món trà sữa nhiều loại topping như trân chân, thạch, bánh flan,... Vậy bạn có bao giờ nghĩ, có một nơi bán nước mía cùng với nhiều món đi kèm vậy không? Đó chính là món nước mía rau câu, hay còn gọi là nước mía Giếng Nước ở Mỹ Tho.

Nước mía nơi đây nổi tiếng với việc sáng tạo các món ăn kèm như rau câu, đậu phộng rang muối, mít,... Rau câu giòn, không quá ngọt, không át vị nước mía. Đậu phộng rang muối beo béo, trung hòa vị ngọt của mít. Một ly nước mía đầy ắp topping, thơm lừng mùi sầu riêng nhưng vẫn giữ được vị ngọt thanh khiết của nước mía. Dù chất lượng như vậy nhưng một ly nước mía chỉ có 8.000 đồng, lôi kéo được rất nhiều đối tượng khách hàng. Quán còn có view nhìn ra bờ hồ đẹp và mát mẻ, thích hợp làm nơi nghỉ chân, trò chuyện.

Địa chỉ: 12 Yersin, P.4, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
Giờ mở cửa: 08:00 AM - 10:00 PM

4. Hủ tiếu chay Cây Bồ Đề

Mỹ Tho vốn nổi tiếng với món hủ tiếu, cả hủ tiếu mặn lẫn hủ tiếu chay. Những quán bán hủ tiếu chay ở đây không hề ít, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là quán Cây Bồ Đề ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Tuy chỉ là một quán nhỏ, nhưng Cây Bồ Đề đã được mở từ những năm 90, rất được lòng những ai ăn chay nói riêng và những người sành ăn nói chung. Quán ban đầu chỉ bán hủ tiếu, nhưng sau đó phát triển thêm các món chay khác như bún riêu, miến,... Hiện nay ở quán đã phục vụ trên 20 món chay, nhưng món được ưa thích nhất vẫn là hủ tiếu.

Hủ tiếu chay ở Cây Bồ Đề nổi tiếng bởi nước dùng nấu từ rau củ ngon, ngọt, vị thanh khiết, không dùng bột ngọt như nhiều quán khác. Sợi hủ tiếu mềm, dai, không quá bở. Những món làm từ đậu phụ đi kèm cũng vừa miệng. Điểm nổi bật nhất trong tô hủ tiếu chay ở đây là miếng hoành thánh chiên giòn rụm, bên trong bọc khoai môn và đậu xanh thơm béo. Ngoài hủ tiếu nước, quán còn phục vụ món hủ tiếu khô. Chính những yếu tố này làm nên một tô hủ tiếu hấp dẫn, lại chỉ có 20.000 - 30.000 đồng/ tô khiến ai có dịp đi ngang Mỹ Tho cũng phải dừng chân ghé lại thưởng thức như một thói quen.

Địa chỉ: 24 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
Giờ mở cửa: 07:00 AM - 09:00 PM

5. Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ

Cháo cá lóc là một món ăn đặc sản của người miền Tây. Tuy nhiên, để tìm một quán cháo ngon không phải chuyện dễ. Nếu bạn có dịp về Mỹ Tho, hãy thử ghé qua quán cháo nhỏ nằm ở đường Lê Thị Hồng Gấm để biết thế nào là cháo cá miền Tây.  

Một phần cháo thông thường khoảng 20.000 đồng, sẽ bao gồm một tô cháo, một đĩa cá tùy theo yêu cầu của khách và một đĩa rau nêm. Cháo ở đây được nấu từ gạo tẻ, ninh kỹ, nở đều, được nêm nếm gia vị rất vừa ăn. Nếu khách thích cá thể tự nêm thêm nước mắm, ớt, chanh cho hợp khẩu vị. Phần cá lóc được để riêng, khách sẽ tự tách ra khi dùng. Gắp một miếng cá chấm vào nước mắm, rồi ăn kèm với một thìa cháo nóng hổi, khách ăn chỉ còn biết xuýt xoa vì ngon. Rau ăn kèm với cháo cá của người miền Nam là rau đắng, có vị nhẫn, nhưng ăn mát và giòn, ngon. Vị đắng của rau làm thêm phong phú hơn vị của tô cháo, làm ấm lòng khách phương xa dừng chân ghé lại.

Địa chỉ: Lê Thị Hồng Gấm, P.6, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang (gần chợ Vòng Nhỏ, cách bến phà cũ 200m)
Giờ mở cửa: 03:00 PM - 09:00 PM

Viết gì đó

Có 0 bình luận